Hé lộ hình ảnh cây Tầm Khá Pêu – “báu vật” đàn ông người Dao

Hình ảnh cây tầm khá pêu

Tầm khá pêu là loài cây quý hiếm được khám phá và sử dụng bởi người dân tộc Dao quần chẹt ở Ba Vì. Cây mọc chủ yếu trên vùng núi và có tác dụng hỗ trợ bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho đấng mày râu. Những hình ảnh cây Tầm khá pêu dưới đây sẽ giúp các bạn nhận diện chính xác cây thuốc này.

Tầm khá pêu là cây gì

Tầm Khá Pêu là tên gọi của đồng bào người Dao quần chẹt (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) về một cây thuốc có tác dụng tăng cường sức khỏe cho nam giới. Cây Tầm khá pêu có thể sử dụng độc vị để sắc nước uống hàng ngày (mỗi ngày 15-20g dạng khô). Cây thuốc được dùng chủ yếu cho các trường hợp thể trạng yếu, người mới ốm dậy, người muốn tăng cường sức khỏe, tăng “khoản ta”. Ngoài ra, phụ nữ có thể dùng Tầm khá pêu bằng cách nấu chung trong các món ăn như chân giò hầm, gà tần, chim bồ câu tần… 

Loại cây này mọc tự nhiên ở vùng núi Tản Viên, cũng là nơi sản sinh ra những cây thuốc quý đặc trị yếu sinh lý mà chỉ duy nhất người Dao Ba Vì, đặc biệt là dòng họ Lý thôn Yên Sơn mới có. Từ hàng trăm năm nay người dân bản địa sống trên đồi núi cao và vẫn sống khỏe, trường thọ là nhờ vào những bài thuốc này. Các cụ có dạy rằng: “Uống thuốc Nam của người Dao phải là thuốc gia truyền thì mới khỏe lâu”.

Hình ảnh cây tầm khá pêu
Thu hái thảo dược Tầm khá pêu

Hình ảnh cây Tầm khá pêu

Đây là một loại cây leo có rễ phình to như củ và vỏ rễ màu đỏ. Thân cây là dạng dây bò trườn lên các cây khác ở trong rừng. Trên dây có những rãnh dọc. Trong tự nhiên có những dây dài hàng chục mét hoặc hơn.

Lá Tầm khá pêu có kích thước nhỏ gần giống với lá cây mác mật nhưng lá sẽ xanh thẫm hơn. Lá mọc tập trung ở phần ngọn và xanh tốt quanh năm. Khi nhấm lá có vị đắng mát. Lá mép nguyên không răng cưa. Mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới lá gân nổi rõ rệt.

Cây Tầm Khá Pêu là dạng thuốc quý hiếm nên mọc không nhiều, chỉ được tìm thấy ở trên các đỉnh núi cao từ 1500m. Một ngày người dân thu hái thì chỉ được khoảng 5-7 kg. Cây này có thể sử dụng được cả rễ và gốc nhiều nên để sử dụng, người dân phải đi đào hái trên núi Ba Vì rất vất vả.

Hình ảnh cây tầm khá pêu
Hình ảnh cây Tầm khá pêu

Bài thuốc Tầm khá pêu giúp tăng cường sinh lý

Tên gọi của cây bắt nguồn từ tiếng Dao, trong đó “tầm khá” là sức khỏe, “pêu” là thang thuốc. Cây này thường được dùng trong bài thuốc giúp tăng cường “khoản ta”, tăng cường sức khẻo cho đấng mày râu trong bản làng người Dao Ba Vì. Đối với nam giới, cây tầm khá pêu là một trong những vị thuốc giúp sinh tinh, bổ huyết hiệu quả.

Bộ phận chính dùng làm thuốc của cây là dây leo và lá cây. Còn phần rễ có dược tính rất mạnh nhưng vì hiếm và phải đào sâu dưới lòng đất nên số lượng sẽ ít hơn.

Để tăng cường hiệu quả của bài thuốc yếu sinh lý, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Lý Sinh Phúc đã tạo nên công thức vượt trội với sự tổng hòa của hơn 10 vị thuốc quý trong bài Tầm Khá Pêu. Trong đó có 4 vị thuốc chủ đạo:

  • Tầm khá pêu: giúp bổ thận, tráng dương
  • Đèng toàn ngheng: tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị liệt dương
  • Sâm Cau: mạnh gân cốt, điều hòa tiêu hóa, tán ứ, ôn trung…
  • Đèng toàn đoài: giảm căng thẳng mệt mỏi và kích thích ham muốn tình dục
Hình ảnh cây tầm khá pêu
Bài thuốc tăng cường sinh lý Tầm Khá Pêu

Với tính linh hoạt cao trong phép chữa, bài thuốc được gia giảm thành phần vị thuốc sao cho phù hợp với tình trạng, mức độ suy giảm sinh lý ở mỗi quý ông. Từ đó Tầm Khá Pêu giúp điều trị hiệu quả: Rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, suy giảm ham muốn…

XEM THÊM: Ăn gì để cương lâu, giúp cậu nhỏ khỏe mạnh


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline sản phẩm: 0816.210.551

Fanpage: Tầm Khá Pêu

Youtube: Tầm Khá Pêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *